Bookmark and Share

วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

รีวิวร้านอาหาร Restaurant Dupont Zermatt

รีวิวร้านอาหาร
Restaurant Dupont Zermatt

ปิดท้ายมื้อค่ำที่เมือง Zermatt กันที่ร้านเก่าแก่ประจำเมืองที่ Restaurant Dupont

ร้าน Restaurant Dupont นี้ มีชื่อเสียงในด้านการทำ Fondue ใน Zermatt

เมนูยักษ์สลักติดข้างฝากันไปเลย มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ราคาดูสมน้ำสมเนื้อ

บรรยากาศร้านสไตล์สวิสชาเล่ต์ บ้านไม้ทั้งหลัง หาที่นั่งกันก่อน

มาแล้วเต็มโต๊ะ จัดไปกับอาหารแนะนำ ฟองดูชีส (Cheese Fondue) และ Rosti ไส้กรอกย่าง พร้อมสลัดผัก เดี๋ยวมาดูกันทีละอย่าง

เริ่มจากฟองดูกันก่อน วิธีทาน >> เอาขนมปังทีหั่นจุ่มลงไปในชีสร้อนๆ ที่ต้มในหม้อ

จากนั้นนำมันฝรั่งหัวๆ ที่เค้าลวกไว้ให้มาหั่นทั้งเปลือก

แล้วก็เอาช้อนตักชีสร้อนๆ มาราดทานกับมันฝรั่งที่หั่นบดไว้ในจาน

ดูแล้วยังไม่เจอโปรตีน เลยต้องจัด Rosti ไส้กรอกย่าง ท่อนยักษ์มากันหน่อย

ทานคู่กับสลัดผัก จริงๆ แล้วก็คือ ผักกาดหอมราดน้ำสลัดที่รสชาติออกเปรี้ยวๆ นิด แก้เลี่ยนได้อย่างดี ส่วนค่าเสียหายมื้อนี้ Cheese Fondue 22 CF, Rosti 19 CF