วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

รีวิวเมืองเมอร์เรน - Murren


 รีวิวพาเที่ยวเมืองเมอร์เรน Murren


พาเที่ยวเมือง Murren 1 ในเมืองสุดงามแห่งหนึ่งของสวิส ที่ผู้คนกล่าวขวัญถึง เมือง Murren นี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขามากมายที่โอบล้อม เป็นเมืองที่เป็นเส้นทางผ่านขึ้นไปยังยอดเขา Schillthorn สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้ (พักที่ Lauterbrunnen) หรือ จะวางแผนขึ้นมาพักค้างคืนที่เมือง Murren ซัก 1 คืน ก็จะได้มาสัมผัสบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์แผนที่เมือง Murren (ตั้งอยู่ย่านเดียวกับเมืองสำคัญอย่าง Interlaken, Lauterbrunnen และ Grindelwald สามารถจัดทริปมาเที่ยวต่อเนื่องจากทั้ง 2 เมืองนี้ได้)

การเดินทางมาเที่ยวเมือง Murren จากหน้าสถานีรถไฟ Lauterbrunnen เดินไปขึ้นกระเช้า Lauterbrunnen - Murren (ราคาตั๋วไปกลับ 11.40 CHF) ลงที่สถานี Grutschalp จากนั้น นั่งรถไฟต่อไปลงยังสถานี Murren BLM ซึ่งสถานีนี้ จะติดกับสถานีกระเช้าที่นั่งไปยังยอดเขา Schilthorn

เริ่มจากสถานีกระเช้า Lauterbrunnen (ติดกับสถานีรถไฟ Lauterbrunnen)
ซื้อตั๋วไปกลับกันก่อน ใช้ Swiss Pass เป็นส่วนลดได้ โดยราคาไปกลับจากสถานีกระเช้า Lauterbrunnen จนถึง Schilthorn ราคาอยู่ที่ 40 CHF

นั่งรถกระเช้าสั้นๆ ขึ้นไปใช้เวลา 5 นาที

ถึงสถานี Grutschalp ให้เดินไปขึ้นรถไฟต่อเลย


ระหว่างทางนั่งรถไฟจะสามารถมองเห็นยอดเขาพี่น้อง Jungfrau Eiger และ Monch ได้

หลังจากที่ลงที่สถานี Murren BLM แล้ว ก็ได้เวลาเดินเที่ยวเมือง Murren กัน แผนที่เมือง Murren ที่หน้าสถานีรถไฟ จะเห็นได้ว่า ตัวเมือง Murren นั้น มีลักษณะเป็นหมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ระหว่างหุบเขา มีประมาณร้อย - สองร้อยกว่าหลังคาเรือน

ในหมู่บ้านตัวเมืองจะมีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ ร้านขายของที่ระลึกให้เดินชิลล์ตลอดเส้นทาง

สำหรับทริปนี้ แอดมินวางแผนเที่ยวเมือง Murren โดยการพักที่เมือง Lauterbrunnen แล้วขึ้นมาเที่ยวที่ Murren และยอดเขา Schillthorn แบบเช้าเย็นกลับ


โดยช่วงเช้านั้นเดินทางมาจาก Grindelwald นำกระเป๋ามาเช็คอินฝากโรงแรมใน Lauterbrunnen จากนั้นก็ขึ้นมาเที่ยว Murren ช่วงสายๆ ส่วนช่วงบ่ายก็เดินทางขึ้นไปเที่ยวยอดเขา Schillthorn

ระหว่างเดินเล่นในเมือง ก็จะมีจุดแวะถ่ายรูปสวยๆ มากมาย

สำหรับจุดถ่ายรูปแนะนำนั้น ให้เดินขึ้นตรงเนินหลังตัวเมือง

ใกล้ๆ กับสถานีรถราง Murren (ซึ่งใช้ขึ้นไปเที่ยวยังหมู่บ้าน Allmendhubel)

จะได้วิวเมือง Murren โดยมีฉากหลังเป็นยอดเขา 3 พี่น้อง Jungfrau, Eiger และ Monch สวยงามมากมาย
ตัวอย่างตารางรถไฟและรถกระเช้าจากสถานีกระเช้า Lauterbrunnen BLM ไปยัง Murren BLM  ออกทุกๆ 30 นาที