รีวิวร้านอาหาร
Restaurant Dupont Zermatt
ปิดท้ายมื้อค่ำที่เมือง Zermatt กันที่ร้านเก่าแก่ประจำเมืองที่ Restaurant Dupont
ร้าน Restaurant Dupont นี้ มีชื่อเสียงในด้านการทำ Fondue ใน Zermatt |
เมนูยักษ์สลักติดข้างฝากันไปเลย มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ราคาดูสมน้ำสมเนื้อ |
บรรยากาศร้านสไตล์สวิสชาเล่ต์ บ้านไม้ทั้งหลัง หาที่นั่งกันก่อน |
มาแล้วเต็มโต๊ะ จัดไปกับอาหารแนะนำ ฟองดูชีส (Cheese Fondue) และ Rosti ไส้กรอกย่าง พร้อมสลัดผัก เดี๋ยวมาดูกันทีละอย่าง |
เริ่มจากฟองดูกันก่อน วิธีทาน >> เอาขนมปังทีหั่นจุ่มลงไปในชีสร้อนๆ ที่ต้มในหม้อ |
จากนั้นนำมันฝรั่งหัวๆ ที่เค้าลวกไว้ให้มาหั่นทั้งเปลือก |
แล้วก็เอาช้อนตักชีสร้อนๆ มาราดทานกับมันฝรั่งที่หั่นบดไว้ในจาน |
ดูแล้วยังไม่เจอโปรตีน เลยต้องจัด Rosti ไส้กรอกย่าง ท่อนยักษ์มากันหน่อย |
ทานคู่กับสลัดผัก จริงๆ แล้วก็คือ ผักกาดหอมราดน้ำสลัดที่รสชาติออกเปรี้ยวๆ นิด แก้เลี่ยนได้อย่างดี ส่วนค่าเสียหายมื้อนี้ Cheese Fondue 22 CF, Rosti 19 CF |