วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2560

รีวิวโรงแรม Youth Hostel Interlakenรีวิวโรงแรม Youth Hostel Interlaken

พาไปพักโรงแรมยอดนิยมราคาประหยัดกันที่ Youth Hostel Interlaken โรงแรมที่มียอดจองอันดับต้นๆ ของเมือง (มีหลายสาขาทั่วสวิส) ด้วย Location ที่ติดสถานีรถไฟ Intelaken Ost  ป้ายรถเมล์ ใกล้ Coop สะดวกสบายมากมายและราคาไม่แพง พร้อมอาหารเช้า ลักษณะห้องพักมีทั้งแบบพักเดี่ยว หรือ เป็นหอพัก มาคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่มก็สามารถพักได้สบายๆ (กลุ่มใหญ่สุดได้ถึง 6 คนใน1 ห้อง) จึงเป็นหนึ่งในโรงแรมแนะนำสำหรับทริปสวิส


รีวิวโรงแรม Youth Hostel Interlaken

แผนที่โรงแรม Youth Hostel Interlaken ติดสถานี Interlaken Ost สะดวกมากๆ

สถานี Interlaken Ost สถานีหลัก ที่สามารถใช้เป็นจุดศูนย์กลางไปเที่ยวได้ทั่วสวิตเซอร์แลนด์ในเมืองหลักๆ เช่น ยอดเขาจุงเฟรา Grindelwald, Lauterbrunnen, First, Schilthorn, Murren, Wengen, Thun, Brienz, Meiringen เป็นต้น

ด้านหน้าโรงแรมจะเป็นตึก 3 ชั้น แถวยาวๆ ขนานไปกับถนนใหญ่

มาถึงก็เช็คอินฝากกระเป๋ากันก่อนได้

บรรยากาศภายในโรงแรม เป็นโฮสเทลที่เดินเข้ามาแล้วอารมณ์เหมือนมาอยู่โรงเรียนประจำของเมืองนอก คนที่มาพักส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยววัยรุ่นจากทั่วโลก

Reception เปิดตั้งแต่ 7.00 - 24.00 น. เช็คอินได้ตั้งแต่ 15.00 น. (หรือถ้าห้องเสร็จก่อนก็เข้าได้เลย) อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ (รวมในค่าห้องแล้ว) เริ่มตั้งแต่ 6.30 - 9.30 น. ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็นเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ต้องเสียเงินเพิ่มเอง คนนอกที่ไม่ได้พักที่โรงแรมก็สามารถเข้ามาทานได้เช่นกัน ราคาหัวละ 12.5 CHF

มาชมห้องพักกัน อันนี่เป็นห้องพักเดียว นอนได้ 2 คน ห้องน้ำในตัว สำหรับคนที่จองแบบหอพัก จะมีห้องน้ำรวมให้ด้านนอกแยกชายหญิง

เตียงนอน จะมีผ้าห่มสีน้ำตาลมาให้ และปูผ้าปูที่นอนสีเทาไว้ให้แล้ว กฎของที่นี่คือ เมื่อ Check-out ให้ถอดผ้าปูที่นอนสีเทา และผ้าห่มออกแล้วนำไปใส่รถเข็นที่อยู่ด้านนอกห้อง

ห้องพักกว้างมากทีเดียว

ในส่วนของห้องน้ำ ใหม่สะอาด เป็นสัดส่วน

น้ำอุ่นร้อนได้เร็ว และแรงมาก อาบสบายๆ


หลังจากเช็คอินแล้ว ทางโรงแรมจะให้บัตร Visitor ประจำเมือง Interlaken ของแต่ละโรงแรมให้ บัตรนี้ สามารถใช้ขึ้นรถบัสได้ฟรี ตามวันที่ระบุไว้

ด้านหลังยังเป็นส่วนลดในการขึ้นเขาต่างๆ (ลดน้อยกว่าสวิสพาส)

มาชมไลน์อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์กัน มีอาหารเอาใจชาวเอเชียกัน (ที่มาเที่ยวส่วนใหญ่เป็นจีน ญี่ปุ่นแล้วก็ไทย) มีซุปมิโสะ ข้าวเปล่า

ซีเรียล ผลไม้สด

ขนมปัง แยม

ชีส แฮม ซาลามี่

น้ำส้มและน้ำผลไม้รวม

บรรยากาศภายในห้องอาหาร ใหญ่ทีเดียว คึกคักกันตั้งแต่เช้า

หน้าตาอาหารเช้า พักที่นี่ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา สะดวกมากๆ แนะนำกันเลยสำหรับทริปเที่ยวสวิส สำหรับเมือง Interlaken
จองโรงแรม Youth Hostel Interlaken ราคาถูก คลิกเลย
(แนะนำจองล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือน เพราะเต็มเร็วมากๆ)