วันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560

รีวิว Qatar Airways Economy Class (Zurich - Doha - Bangkok)

รีวิวขากลับของสายการบิน Qatar Airways (รีวิวการเช็คอินที่สนามบิน Zurich)ขากลับจาก Zurich - Doha นั่งเครื่องแบบ Boeing 787-8 Dreamliner จอดติดกับเครื่องของการบินไทยเลย
หน้าจอมอนิเตอร์ ถ่ายตอนเช้าๆ นี่ค่อยดูสว่างหน่อย ไฟไม่แดงเหมือนตอนขามาตอนกลางคืน 555
ขากลับนี้ ที่นั่งว่างแอบเยอะอยู่เหมือนกัน ใครไม่อยากนั่งเบียดกับใครก็โยกย้ายกันได้ เค้าไม่ว่า
เครื่องออกจาก Zurich 11.10 น.ถึง Doha เวลา 17.55 น. ตามเวลากาตาร์ (เร็วกว่าสวิส 1 ชม.)

เอาคู่มือดูหนังมาเปิดกันซักหน่อย เหมือนจะเพิ่งอัพเล่มใหม่เลย ระบบ Entertainment ของ Qatar เรียกว่า Oryx ตอนนี้ยังใช้ Wifi บนเครื่องไม่ได้แต่ในอนาคตเร็วๆ นี้ กำลังจะมา
จัดไปกับ The Lego Movie ฟัง Soundtrack กันไป เพราะมีแต่ซับแขก อิอิ
เจ้ารีโมทควบคุมของเครื่อง 787 นี้ ดูเหมือนๆ กับ iPhone สามารถเล่น Map บนหน้าจอได้ด้วย
หลังจากเครื่องขึ้นกันไปซักพัก ก็มีขนมมากินรองท้องกันก่อน เป็นขนมปังกรอบจิ้มซอสรสชาติแขกๆ หน่อยแต่อร่อยๆ
จากนั้นอาหารเที่ยงก็มาเสิร์ฟ
จานหลักเป็นปลานึ่งซอสมัสตาร์ด
ส่วนขนมหวานแถมท้ายเป็นช็อคโกแลตสวิส Toblerone ทิ้งทวนกัน
ไม่นานก็ลงเครื่องที่โดฮา จากนั้นก็ต่อเครื่องแบบ Transfer เหมือนขามา นั่งรถไปลงยัง Transfer Terminal จากนั้นก็แวะช้อปปิ้งกันที่ Qatar Dutyfree
ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ของน่าซื้อที่นี่ ก็เป็นพวกขนม อินทผาลัม (อันนี้ แนะนำเลย อร่อยและราคาไม่แพง มีทุกพันธุ์ให้เลือก หวานมาก หวานน้อย นอกนั้นก็เป็นช็อคโกแลตราคาไม่แพง ใครที่ช้อปสวิสไม่พอมาจัดต่อที่นี่ก็ได้ เค้าชอบจัดโปร 3 แถม 1 การใช้จ่ายที่นี่ รับเป็นเงิน US Dollar หรือเงินกาตาร์ หรือสามารถรูดบัตรเครดิตคิดสกุลเงินกาตาร์)
จากนั้นก็รอขึ้นเครื่องกัน ออกจาก Qatar เวลา 20.45 น. ถึง กรุงเทพฯ 7.35 น. ของเช้าวันรุ่งขึ้น ในส่วนของไฟล์ขากลับเป็นเครื่องแบบ Boeing 777-300ER เหมือนเดิม เลยขอรีวิวมาที่อาหารกันเลย มื้อค่ำ ให้เลือกเป็นไก่ย่างซอส หรือ ข้าวหน้าเนื้อเสฉวน
จัดไป 1 ชุด ทายซิว่าเลือกอะไร?
เนื่องจากไม่เจอข้าวซักเม็ดเลยเป็น 10 วัน เลยต้องขอจัดข้าวหน้าเนื้อปิดรีวิวกันหน่อย สำหรับสายการบิน Qatar Airways นี้ ยอดเยี่ยมสมคำร่ำลือ รับรองว่าใครได้ใช้บริการต้องมีซ้ำรอบสองต่อแน่นอน